Top 4 cách chữa răng vẩu Hiệu Quả nhất hiện nay

thanhdao94

New member
Hàm răng bị vẩu nguyên nhân chủ yếu là do bẩm sinh. Và hiện tại bạn đang mất tự tin với tình trạng răng miệng của mình thì sau đây là bài viết tổng hợp các cách làm răng hết vẩu một cách hiệu quả. Hiện nay tại nha khoa Kim cũng như các nha khoa khác đang sử dụng 4 cách chưa răng vẩu với các bước thực hiện đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Đây cũng là những cách được các nha sĩ lựa chọn để phục hình răng miệng cho phần lớn bệnh nhân có các khuyết thiếu về răng miệng.
1. Phương pháp niềng răng – chỉnh nha.

Niềng răng là cách chưa răng vẩu hiệu quả bởi những tính năng vượt trội của nó. Mặt dù đây là phương pháp tốn thời gian, người chỉnh nha phải đeo các khí cụ niềng răng trong miệng trong một thời gian dài từ khoảng 18 tới 24 tháng. Nhưng ngược lại, hiệu quả của niềng răng mang lại khá hài lòng cùng với đó là thao tác thực hiện dễ dàng, hạn chế được những tổn thương cho răng miệng. Vì thế chỉnh nha đôi khi là lựa chọn hàng đầu cho nhiều đối tượng đang có ý định phục hình hàm răng.

nhung-dieu-can-chu-y-khi-nieng-rang-TCTD1.jpg


Niềng răng là cách chữa răng vẩu hiệu quả

Niềng răng thực chất là một phương pháp chỉnh nha mà các nha sĩ sử dụng các khí cụ nha khoa bao gồm : dây thun, mắc cài…để định vị cũng như kéo các răng sắp xếp lại và dịch chuyển dần về vị trí đã được bác sĩ chuẩn đoán từ trước sao cho các răng đồng đều hết vẩu.

Cách làm này đơn giản không phải mài mòn răng cũng không ảnh hưởng gì tới nướu và mô mềm nên bệnh nhân không phải trải qua các cuộc tiểu phẫu gây đau đớn.

Có nhiều phương pháp niềng răng vì thế bệnh nhân có thể lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp về mọi mặt: thời gian, thẩm mỹ…

2. Phương pháp bọc răng sứ
Thực chất, bọc răng sứ chỉ là một phương pháp được sử dụng để khôi phục răng trong trường hợp răng bị khuyết thiếu như : sứt, mẻ hoặc vỡ…Nhưng ngày nay, với kỹ thuật phát triển, bọc răng sứ cũng được sử dụng điều trị vấn đề răng bị vẩu một cách bình thường. Trước khi bọc răng sứ các bác sỹ cũng như kỹ thuật viên phải thực hiện thao tác chỉnh để tạo hình lại thân răng, các bác sĩ sẽ tính toán kỹ lưỡng để chỉnh lại hình thân răng sao cho thân răng mọc thẳng đứng chữa hết tình trạng vẩu. Sau đó sẽ mài cùi răng để định vị mão răng sứ sau đó. Với bọc răng sứ thì đồng thời bác sĩ đạt được hiệu quả của 2 yêu cầu là tạo lại được thế răng cho răng hết vẩu và làm cho răng thẩm mỹ hơn, đẹp hơn với màu sắc của sứ trắng đẹp tự nhiên như răng thật.

Nhược điểm của bọc răng sứ là răng sẽ bị mài mòn vì thế ít nhiều ảnh hưởng tới men răng. Bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân chỉ áp dụng phương pháp này cho các trường hợp có tình trạng vẩu nhẹ.

3. Phương pháp mài răng
Mài răng là một trong những cách chữa răng vẩu hiệu quả nhất hiện nay. Với ưu điểm nhanh chóng và thẩm mỹ. Với phương pháp này, các răng vẩu của bệnh nhân sẽ được các nha sỹ mài mòn một phần nhỏ men răng và chóp răng để răng bớt bị nhô ra ngoài. Cũng như phương pháp bọc răng sứ, mài răng bắt buộc bác sĩ phải can thiệp vào men răng vì thế ít nhiều gây ảnh hưởng tới sức khỏe của răng miệng. Vì thế biện pháp này bác sĩ chỉ áp dụng cho những bệnh nhân có tình trạng vẩu ít, hoặc do bệnh nhân yêu cầu.

4. Phương pháp phẫu thuật

Đây là cách chữa răng vẩu tương đối phức tạp và phải dùng đến phẫu thuật. Và phương pháp này cũng chỉ áp dụng cho các bệnh nhân có tình trạng răng vẩu nặng, vẩu do cấu trúc xương hàm. Ở phương pháp này, nha sỹ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm còn lại.

Cách chữa vẩu này không tổn hại tới răng bởi chỉ can thiệp tới xương mà không có bất kỳ tác động nào tới răng. Mà hiệu quả lại đạt được ngay tức thì khi ca phẫu thuật hoàn thành vì thế ngày càng có nhiều người lựa chọn phương pháp này để khắc phục tình trạng răng vẩu. Nhược điểm của phẫu thuật chỉnh răng vẩu là chi phí khá cao và phải được thực hiện bỏi bác sĩ chuyên khoa có uy tín, tay nghề chuyên môn cao.

Trên tổng hợp các cách làm răng hết vẩu đang được sử dụng phổ biến tại các trung tâm nha khoa trên toàn thế giới. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng thì hay nhanh chóng tới nha khoa Kim để được bác sĩ tư vấn và lựa chọn cho mình một phương pháp phục hình phù hợp.
 
Top