Nhổ răng cho bé AN TOÀN NHẤT và KHÔNG ĐAU

thanhdao94

New member
Trẻ bước vào giai đoạn thay răng sữa là thời kỳ đánh dấu sự phát triển của các bé. Nhiều trẻ rất tự hào và có suy nghĩ rằng thay răng là đã trở thành người lớn. Cho nên đôi khi bị mọi người trêu vì khủa răng các bé bề ngoài thì có vẻ xấu hổ những thật ra trong suy nghĩ của trẻ đang rất vui vì suy nghĩ mình đã trải qua giai đoạn trẻ con. Vậy nhổ răng cho bé ở đâu là AN TOÀN và KHÔNG ĐAU ?
1. Khi nào thì nên thay răng sữa cho bé?
Khi trẻ bước vào giai đoạn thay răng từ răng sữa tới răng cũng là thời kỳ mà các bậc phụ huynh lo lắng nhất. Luôn suy nghĩ việc nhổ răng sữa của con sao cho đúng cách để các răng mọc lên được thằng hàng, đều và khỏe đẹp. Vì răng sẽ gắn bó với các bé suốt cuộc đời còn lại. Nếu việc răng trưởng thành mọc lên có một chút bất thường nó sẽ ảnh hưởng mạnh tới vẻ thẩm mỹ của khuôn mặt, hàm răng của trẻ .

Các bậc phụ huynh đặc biệt là các mẹ luôn lo lắng không biết nên nhổ răng cho bé ở đâu an toàn hoặc nhổ răng cho bé như thế nào để quá trình mọc răng trưởng thành của con được thuận lợi.

Răng sữa đến tuổi thay sẽ tự động rụng hoặc lung lay theo một quy luật đặc biệt. Lúc này dưới mỗi răng sữa có một răng vĩnh viễn mọc thẳng lên làm tiêu chân răng, thân răng sữa phía trên để nhường chỗ cho răng vĩnh viễn theo quy luật sau:

STT Thứ tự thay răng sữa Độ tuổi bé thay răng
1 Răng cửa giữa từ 5 – 7 tuổi
2 Răng cửa bên từ 7 – 8 tuổi
3 Răng hàm sữa thứ nhất từ 9 – 10 tuổi
4 Răng nanh sữa từ 10 – 11 tuổi
5 Răng hàm sữa thứ hai từ 11 – 12 tuổi
Răng sữa khi đến tuổi thay mà vẫn không lung lay hay rụng đi thì cần phải có tác động bên ngoài để nhổ răng sữa nhằm giúp răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. Việc thay răng hay mọc có thể sớm hoặc chậm hơn từ 6 đến 12 tháng so với thời gian trên nhưng chúng không có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của bé.

2. Nhổ răng bé ở đâu AN TOÀN?
Tại nha khoa Kim, nha sỹ chuyên khoa khuyên các bậc phụ huynh không cần phải lo lắng nhiều tới vấn đề này. Nếu việc răng sữa của trẻ lung lay bình thường thì các bậc phụ huynh có thể tự nhổ răng cho trẻ ở nhà. Còn nếu các bậc phụ huynh kỹ tính hoặc thấy việc răng sữa của các bé lung lay mà không chịu rụng hay có những dấu hiệu bất thường thì nên đưa các trẻ tới bệnh viện hoặc tới các nha khoa chuyên về Răng hàm Mặt để được các nha sỹ chuyên khoa giúp bé.

nho-rang-tre-em-o-dau.jpg

Tại nha khoa Kim có trang bị các thiết bị hiện đại để giúp quá trình nhổ răng cho bé diễn ra nhanh gọn và nhẹ nhàng hơn. Trước khi tiến hành nho rang , các bé sẽ được các y bác sĩ và đội ngũ nhân viên làm công tác tư tường bằng cách nói chuyện thân thiện, gần gũi, tạo cho cá em cảm giác thoải mái, không sợ hãi trước khi tiến hành.

Với tay nghề chuyên môn cao cùng với tính cách cẩn thận, khéo léo của nha sỹ , các thao tác nhổ răng cho bé sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng trong vòng khoảng 15 tới 20 phút. Không gây ảnh hưởng gì tới nướu và các mô mềm trong khoang miệng. Quá trình sẽ được diễn ra an toàn và đặc biệt sau khi nhổ răng bác sỹ sẽ cho một hàm lượng thuốc cầm máu vừa đủ, tránh được tình trạng chảy máu khi nhổ răng cho trẻ. Các bậc phụ huynh sẽ không phải lo lắng nhiều về việc nhổ răng cho bé ở đâu an toàn đâu nhé. Nha khoa Kim cam kết mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất, hiện đại và uy tín.
 
Top