Những tính năng mới trên Galaxy Note 7 có thể bạn chưa biết

TTN

Tôi yêu Việt Nam
Staff member

Những tính năng mới trên Galaxy Note 7 có thể bạn chưa biết. 7 tính năng này sẽ tạo nên sự khác biệt và hoàn thiện của Galaxy Note 7 so với các thế hệ trước cũng như giúp nâng cao tối đa trải nghiệm người dùng. Chúng ta hãy cùng khám phá nhé!dCG4CiV.jpg


1. Secret Folder

Tuy có rất nhiều ứng dụng bên thứ ba cho phép tạo một thư mục an toàn để bạn có thể truy cập và lưu giữ nội dung bí mật,nhưng Secret Folder mới trên Galaxy Note 7 lại là một sự nâng cấp đáng kể.

Bạn có thể thiết lập bảo mật bằng vân tay, mã pin hay quét mống mắt giúp bảo vệ những dữ liệu như nội dung đa phương tiện, email, ghi chú,... một cách dễ dàng và an toàn hơn.

note73.jpg


2. Tùy chỉnh độ phân giải màn hình để tiết kiệm pin

Tính năng này khá là mới mẻ và rất hữu ích cho người dùng bạn có thể giảm độ phân giải màn hình thiết bị từ Quad HD xuống còn Full HD hay HD. Điều này sẽ giúp tiết kiệm pin cho máy của bạn nhưng trải nghiệm thì không mấy khác biệt vì hầu như mắt người khó có thể phân biệt được giữa các độ phân giải này.

Các bạn vào phần Cài đặt > Pin > Tại mục tiết kiệm pin chúng ta có thể tùy chỉnh độ phân giải màn hình, rất độc đáo phải không nào!

note74.jpg


3. Xem video HDR streaming

Galaxy Note 7 là điện thoại đầu tiên cho phép người dùng xem HDR video streaming thông qua các đối tác như Amazon Video do máy được trang bị một con chip xử lý riêng có tên DNIe có trong TiVi 4K của hãng.

hdrvideostreaming.jpg


4. Viết ghi chú ngay cả khi tắm

Tương tự đàn anh Galaxy S7 và S7 edge, Galaxy Note 7 đã đạt chứng chỉ IP68 về khả năng hoạt động dưới nước ở độ sâu 1,5 mét trong 30 phút. Không dừng lại ở đó, Note 7 còn đi kèm với bút S Pen thế hệ mới có khả năng hoạt động ở dưới nước với chuẩn IP68.

Cách dùng khá đơn giản, các bạn chỉ cần rút bút S-Pen ra khi màn hình tắt, 1 giao diện ghi chú sẽ hiện ra để bạn có thể viết, vẽ...

galaxynote710.jpg


5. Dùng S Pen tạo ảnh động GIF

Đây là một tính năng độc đáo mà bút S Pen mới trên Galaxy Note 7 làm được. Khi thưởng thức một video trên màn hình, trên Air Command, bạn chọn Smart Select > Rectangle. Sau đó, chọn khung hình muốn ghi lại trước khi nhấn Record. Và ảnh động GIF được tạo ra sẽ có giới hạn tối đa 15 giây.

galaxynote7.jpg


6. Thiết lập bộ lọc ánh sáng xanh

Trong menu cài đặt màn hình của Galaxy Note 7, Samsung đã bổ sung bộ chuyển đổi mới để người dùng có thể kích hoạt hay tắt bộ lọc ánh sáng xanh. Các bạn vào phần Cài đặt > Hiển thị > Bộ lọc ánh sáng xanh (Blue light filter).

note72.jpg


Khi sử dụng điện thoại vào ban đêm, bạn nên bật tính năng này vì nó sẽ tạo ra màu sắc dễ chịu hơn nhằm tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ của bản thân.

7. Bộ chuyển đổi microUSB đi kèm theo máy

Galaxy Note 7 đã được trang bị cổng USB-C hiện đại thay cho cổng micro USB truyền thống. Tuy nhiên, hãng đã rất chu đáo khi tặng kèm 1 bộ chuyển đổi để không ảnh hưởng tới việc kết nối giũa Note 7 và các thiết bị sử dụng cổng microUSB cũ. Thật tiện lợi phải không nào!

note71.jpg
 
Top