Những BIẾN CHỨNG sau khi NHỔ RĂNG KHÔN và phương pháp hạn chế

thanhdao94

New member
Những biến chứng sau khi nhổ răng khôn là gì, các cách hạn chế những biến chứng đó ra sao để không ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe của người bệnh là nỗi lo của rất nhiều người khi mọc răng khôn. Tại nha khoa Kim, công nghệ nhổ răng bằng siêu âm mới nhất cũng là một cách để hạn chế những biến chứng sau khi nhổ răng khôn.
Răng khôn khi mọc thường có xu hướng gây ra tác hại đối với răng, lợi và xương ở xung quanh bởi thế răng mọc lệch lạc, mọc ngầm nguy hiểm. Tình trạng sâu răng, hôi miệng do răng khôn ở trong cùng của hàm lại mọc lệch hoặc bị trùm lợi nên rất khó vệ sinh. Mặt nhai của răng số 7 và răng số 8 bị chênh nhau tạo thành hình chữ V, tại vùng này thức ăn đọng ở 2 kẽ răng chính là nguồn nuôi dưỡng vi khuẩn và gây tình trạng viêm kẽ răng, sâu răng, hôi miệng.

Ngoài ra, thức ăn và vi khuẩn ở răng khôn gây ra viêm nhiễm vùng lợi xung quanh gây nên cảm giác đau nhức kéo dài. Nếu như răng khôn húc vào răng số 7 kế bên thì nguy cơ phải nhổ răng số 7 là rất cao.

co-nguy-hiem-khi-nho-rang-so-8-ham-duoi-2-1.jpg

1. Một số biến chứng sau khi nhổ răng khôn

  • Chảy máu kéo dài
Theo quy trình thì sau khi nhổ răng khôn chắc chắn sẽ có những biến chứng sau khi nhổ răng là tình trạng chảy máu sẽ xảy ra và bác sĩ sẽ cho bệnh nhân cắn gòn cầm máu liên tục trong những giờ sau đó, tình trạng này sẽ hết sau khi nhổ răng một vài giờ. Tuy nhiên, có khá nhiều trường hợp bác sỹ không thể lường trước được những biến chứng và tình trạng chảy máu xảy ra kéo dài nhiều giờ sau khi nhổ răng. Tình trạng này sẽ khiến bệnh nhân mệt mỏi, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng nếu không được chữa trị kịp thời. Do đó, nếu bạn gặp phải tình trạng này, tốt hơn hết bạn nên đến cơ sở khoa uy tín để thăm khám lại càng sớm càng tốt.
  • Tổn thương thần kinh
Đây là một trong những biến chứng sau khi nhổ răng khôn, điều khiến bệnh nhân cảm thấy lo lắng nhiều nhất trước khi quyết định nhổ răng khôn. Điều này có liên quan đến thế răng tức là hình dạng và vị trí của răng thường mọc lệch lạc, mọc ngầm nên có thể đâm vào dây thần kinh dưới xương ổ răng. Khi tổn thương thần kinh sau hậu phẫu xảy ra có thể gây ra đau đớn, một cảm giác ngứa ran và tê ở lưỡi, môi dưới, cằm, răng và nướu răng.
  • Nhiễm trùng hậu phẫu
Nhiễm trùng hậu phẫu cũng là một trong các biến chứng thường gặp. Có những biến chứng nhiễm trùng có thể được kiểm soát bằng các biện pháp đơn giản như rửa bằng nước muối nóng hàng ngày, tuy nhiên có không ít trường hợp cần sử dụng thuốc kháng sinh để kiểm soát nhiễm trùng nha khoa. Thậm chí, đối với trường hợp nhiễm trùng hậu phẫu quá nặng thì bệnh nhân cần tới bệnh viện để được các bác sỹ trực tiếp theo dõi và điều trị. Việc tự ý sử dụng thuốc tại nhà đôi khi không mang lại kết quả, đặc biệt là khi việc chăm sóc vệ sinh răng miệng không tốt.

2. Phương pháp hạn chế biến chứng sau khi nhổ răng số 8
Những biến chứng sau khi nhổ răng số 8 để lại cũng rất nguy hiểm, để hạn chế được những biến chứng nguy hiểm này xảy ra, khi thấy xuất hiện bất cứ điều gì bất thường, bệnh nhân nên đến các nha khoa để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp và điều trị cụ thể. Đặc biệt, hiện nay công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome thông minh, giúp khách hành thoát khỏi nỗi lo sợ đau răng, biến chứng sau khi nhổ răng số 8.

Tại nha khoa Kim, công nghệ nhổ răng an toàn bằng máy siêu âm còn được sự hỗ trợ của CN Laser Cool Light và máy khử khuẩn Extra AS thông minh, mang lại sự an tâm hoàn toàn cho bạn sau khi nhổ răng. Một số ưu điểm của phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm được khách hàng tại Paris đánh giá như sau:

– Nhổ răng nhanh chóng và không đau đớn.

– Nhổ răng không ê buốt, hạn chế xâm lấn đến các mô mềm và xương ổ răng.

– Các bước sóng siêu âm Piezotome rất êm dịu đối với các mô mềm trong suốt quá trình tác động nên giúp tái tạo tế bào và kích thích liền thương nhanh, không sưng nề và giảm đau sau phẫu thuật tốt hơn.

– Mô mềm không bị tổn thương nặng nên cầm máu nhanh, đóng nướu tức thì nên việc nhổ răng được hoàn tất nhanh chóng, chỉ 15 phút/răng.

Nếu có băn khoăn về những biến chứng sau khi nhổ răng số 8, hoặc cần thêm thông tin về phương pháp nhổ răng không đau với công nghệ siêu âm Piezotome, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới nha khoa Kim qua số hotline 1900.6899, các bác sĩ sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.
 
Top