Hướng dẫn cách test, kiểm tra điện thoại Samsung sách tay

Hướng dẫn cách test, kiểm tra điện thoại Samsung sách tay . Để mua được một chiếc Samsung Galaxy sách tay với chất lượng tốt nhất, hãy tham khảo bài hướng dẫn cách test nhanh máy dưới đây.dien-thoai-samsung-galaxy.jpg


Samsung là 1 trong những hãng điện thoại được nhiều người yêu thích và sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam với rất nhiều các mức giá khác nhau từ giá rẻ, trung cấp tới cao cấp. Cũng giống như các dòng điện thoại Android khác, điện thoại Samsung Galaxy ở Việt Nam cũng được bán với nhiều hình thức khác nhau cho từng mẫu điện thoại: chính hãng, xách tay, hàng cũ, thậm chí là hàng nhái và hàng dựng...

Nếu bạn có nhu cầu mua 1 chiếc điện thoại Samsung galaxy chính hãng thì đơn giản chỉ việc lựa chọn những cửa hàng uy tin như Thế giới di động, FPT shop, Viettel Store, Viễn Thông A... thuận tiện cho việc đi lại vì thực chất hàng chính hãng chất lượng và giá cả cũng không có gì khác biết nhiều. Việc chăm sóc khác hàng, bảo hành và hỗ trợ sau khi mua hàng ở các cửa hàng này cũng khá tốt.

Còn đối với những bạn muốn mua hàng xách tay, hàng cũ, lock,... thì việc chọn cửa hàng và test sản phẩm sẽ phải chú ý hơn rất nhiều. Nên chọn những cửa hàng uy tín được nhiều người tin tưởng, với cửa hàng bạn xác định sắp mua thì nên search cửa hàng đó trên google xem có bị report hay không.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bước cơ bản nhất để test 1 chiếc điện thoại Samsung galaxy chung tránh gặp phải những lỗi không cần thiết phải mang bảo hành mất thời gian và tiền bạc hoặc cả những sự rắc rối.

1. Kiểm tra IMEI, vỏ hộp, phụ kiện

Tuy theo hàng xách tay hay chính hãng mà các bạn cần kiểm tra kỹ về những vấn đề này, hàng chính hãng thì bạn có thể an tâm hơn rất nhiều và chỉ cần kiểm tra sơ bộ. Còn đối với hàng xách tay thì bước này rất cần thiết để tránh mua phải hàng dựng, hàng giả hoặc đã bị thay thế sửa chữa linh kiện.

Các bạn cần phải kiểm tra tem IMEI trên vỏ hộp được dán chắc chắn và trùng với IMEI của máy dưới nắp lưng được in rõ ràng không bị mờ hoặc dễ bóc ra. Các thông tin in trên vỏ hộp phải hoàn toàn trùng khớp với máy bạn mua.

Kiểm tra phụ kiện của máy phải có đầy đủ thông thường gồm có: pin, cục sạc, cáp sạc, tai nghe, sách hướng dẫn... tùy theo từng dòng máy. Bạn có thể tìm trên mạng phụ kiện của điện thoại mình đang muốn mua. Lưu ý với củ sạc nếu 3 chấu với hàng xách tay thì có thể hỏi lại cửa hàng đổi lại cái khác xem được không nhé.

2. Kiểm tra bề ngoài của máy

Trước khi mở máy lên test thông thường cửa hàng sẽ yêu cầu bạn xem kỹ bề ngoài của mày và chắc chắn mua mới được kiểm tra tiếp. Bước này sẽ rất quan trọng nhưng nhiều người không để ý.

kiem-tra-dien-thaoi-samsung.jpgBạn cần kiểm tra kỹ từng chi tiết trên máy từ màn hình tới các viền cạnh có bị xước hay không, các miếng kính dán ngoài còn nguyên và được dán cân đôi không xộc xệch hay bong ra. Kiểm tra ốc vít còn mới và có bị trày xước gì không.

Kiểm tra các kẽ, điểm tiếp xúc giữa các phần của điện thoại có bị hở hoặc không đều hay không.

3. Kiểm tra các chức năng của máy

Sau khi kiểm tra xong bề ngoài của máy bước tiếp theo cũng quan trọng không kém mà có thể nói là quan trọng nhất để chắc chắn rằng tất cả các chức năng của điện thoại hoạt động tốt và ổn định.

Mỗi dòng máy thường có những mã test riêng, đối với các dòng điện thoại samsung, sau khi các bạn lắp SIM và mở máy lên vào ứng dụng gọi điện và nhập:

*#0*
test-dien-thoai-samsung-galaxy.jpg1 màn hình test sẽ hiển thị với rất nhiều các chức năng khác nhau, để chắc chắn các bạn nên test từng chức năng 1.

3 hàng đầu tiên sẽ là test màn hình, các bạn click vào từng màu Red Green Blue và xem màn hình điện thoai samsung có điểm chết hay không, nên xem thật kỹ và chi tiết vì khi máy có 1 điểm chết sẽ rất dễ xuất hiện thêm nhiều điểm chết khác sau 1 thời gian ngắn sử dụng.

kiem-tra-dien-thoai-samsung-galaxy.jpgVới những chức năng khác bạn click vào
 • Receiver: Kiểm tra nghe nhận, phát ra tiếng kêu là tốt
 • Vibration: Kiểm tra chế độ rung
 • Dimming: Màn hình sẽ chia làm 3 phần với 3 màu sắc khác nhau kiểm tra việc làm mờ
 • Megacam: Kiểm tra camera chính của điện thoại, các bạn hãy thử chụp hình xem có bình thường ko
 • Sensor: Kiểm tra cảm biến, các bạn sẽ cần kiểm tra từng loại cảm biến khác nhau
 • Touch: Kiểm tra màn hình cảm ứng xem có bị lỗi không bằng cách rê tay và giữ trên màn hình xem có bị ngắt đoạn hay không. Chạm và các vùng để kiểm tra độ nhận biết chính xác của màn hình với các điểm.
 • Sleep: Kiểm tra chế độ tự động tắt màn hình
 • Speaker: Kiểm tra loa
 • Sub key: Kiểm tra các bàn phím của điện thoại có hoạt động tốt hay không bằng cách bấm vào các nút Home, back, đa nhiệm
 • Front cam: Kiểm tra Camera trước
 • Led: Kiểm tra đèn LED có hoạt độn tốt hay không
Với những máy đời mới có thể có một số chức năng khác trong danh sách test các bạn cũng nên thử.

Sau khi kiểm tra tất cả các tính năng bạn có thể yên tâm hơn về chiếc điện thoại của mình sẽ không bị lỗi nữa. Tuy nhiên những tính năng khác vẫn cần phải test như:
 • Lắp sim kiểm tra gọi điện, 3G
 • Kết nối Wifi, bluetooth, NFC,....
 • Kiểm tra loa với những bài nhạc xem có bị rè hay mất tiếng không
 • Kiểm tra chụp hình và quay video
 • Kiểm tra cấu hình của máy có đúng với cấu hình đưa ra của nhà sản xuất không
 • ....
Tại màn hình gọi điện thoại bấm *#06# để kiểm tra lại IMEI lại 1 lần nữa, tiếp tục có thể kiểm tra kỹ thêm bằng cách nhắn tin số IMEI này tới số tổng đài của Samsung 6060, nếu tin nhắn trả về là IMEI chưa có thông tin bảo hành thì có thể an tâm. Ngược lại nếu IMEI này đã được đăng ký thông tin bảo hành(nếu là máy mới xách tay) thì có thể đây là điện thoại Fake IMEI.

4. Kiểm tra các phụ kiện

Mặc dù xác xuất phụ kiện hư là không cao, nhưng các bạn cũng nên kiểm tra lại phụ kiện đồng thời cũng kiểm tra được luôn cho máy điện thoại. Nên kiêm tra từng phụ kiện với máy xem có hoạt động tốt không
 
Top