5 ứng dụng người dùng Android nên xoá "ngay và luôn"

xuanquyen201

New member

Nếu điện thoại của bạn còn một trong số 5 nhóm ứng dụng dưới đây thì hãy cân nhắc gỡ bỏ "ngay và luôn" nhé!


1. Facebook


56e7c994ec24d.jpg

Facebook là một ứng dụng mạng xã hội lớn nhất trên thế giới, cho phép người dùng tương tác với bạn bè hoặc người thân của họ một cách nhanh chóng. Đây là ứng dụng mà hầu như mọi người xài smartphone đều sử dụng. Tuy nhiên, trên hệ điều hành Android, Facebook được xem là một trong những nguyên nhân đầu tiên làm chậm đi hiệu năng trên thiết bị của bạn, càng về sau, chúng càng tốn nhiều dung lượng lưu trữ trên máy đồng thời còn "ngốn" rất nhiều pin trong quá trình sử dụng. Chưa hết, đối với các thiết bị giá rẻ có cấu hình yếu với chỉ 512 MB - 1 GB RAM thì việc lướt Facebook hầu như khiến máy chậm tới 40%.

Chính vì vậy, bạn hãy thẳng tay xóa ngay ứng dụng này của mình trên máy và sử dụng Facebook thông qua các trình duyệt web mà nổi bật là UC Browser vì trình duyệt này cho phép nhận thông báo từ Facebook khá linh hoạt và nhanh chóng không kém app trên Android. Ngoài ra thì ứng dụng Facebook Lite được tối ưu cho các máy cấu hình yếu cũng là giải pháp đáng quan tâm. Việc này không những giúp cho chiếc điện thoại của bạn hoạt động nhanh hơn mà còn tiết kiệm pin và dung lượng lưu trữ cho chiếc dế yêu của mình.

2. Clean Master và tất cả những ứng dụng dọn dẹp có liên quan


TL5MorX.jpg

"Tăng tốc điện thoại lên tới 70% ư" - Đừng tin vào những lời quảng cáo này. Thậm chí việc nói không với các app dạng như vậy còn giúp điện thoại của bạn tránh khỏi nguy cơ cài thêm một số phần mềm phụ không mong muốn ẩn trong ứng dụng quét rác chính.

Chính vì vậy, thay vì tải về các ứng dụng như Clean Master bạn hãy vào Settings (Cài Đặt) > Storage (Dung Lượng) > Cached data (Xóa dữ liệu trong bộ nhớ đệm). Lúc này, Android sẽ hiển thị hộp thoại Clear cached data, có nghĩa là hộp thoại cho phép người dùng xóa những dữ liệu đang được lưu trong bộ nhớ đệm? Tất cả nhưng gì bạn cần làm là nhấn OK.Ngoài ra, Clean Master và các ứng dụng tương tự thường tiêu hao khá nhiều thời lượng pin. Bên cạnh đó, các ứng dụng này cũng thường xuyên hiển thị quảng cáo. Điều này không những gây phiền phức cho người dùng mà còn có thể làm tiêu tốn dung lượng dữ liệu di động mà điện thoại của bạn sử dụng hàng tháng.

3. Các ứng dụng diệt Virus.56e7c9889cf6f.jpg


Câu hỏi luôn gây ra sự tranh cãi gay gắt của cộng đồng người dùng đó là liệu một ứng dụng diệt virus trên điện thoại Android có cần thiết hay không?. TheoAndroidPIT, câu trả lời là KHÔNG! Trang này cho biết Android về cơ bản đã có khả năng bảo vệ thiết bị của người dùng khỏi sự tấn công của những phần mềm độc hại và cung cấp các công cụ mã hóa dữ liệu khá hiệu quả.

Thêm nữa, hiện nay Google tỏ ra khá nhanh nhạy trong việc phát hiện và gỡ bỏ các phần mềm độc hại trong kho ứng dụng chính thức của mình. Vì thế nếu bạn chỉ sử dụng những ứng dụng từ Google Play, nguy cơ nhiễm virus cho điện thoại Android không cao.4. Các ứng dụng thời tiết.

androidpit-weather-teaser-wea82.jpg

Rất nhiều người dùng Android tin dùng các phần mềm này trên máy, đơn giản là vì họ có thể nhanh chóng xem tình hình thời tiết trong thời điểm hiện tại cũng như ở những giờ tiếp theo. Tuy nhiên, giống như Facebook thì các phần mềm này cũng là những app "ngốn" pin thuộc top đầu. Nếu nhu cầu của bạn chỉ dừng lại ở mức cơ bản xem ngày mai trời sẽ mưa hay nắng, thì thay vì sử dụng các ứng dụng thông tin thời tiết độc lập, hãy sử dụng chính trang tìm kiếm Google hoặc hiệu quả hơn là trợ lý Google Now để có được thông tin nhanh chóng và chính xác không kém.

5. Trình duyệt web mặc địnhoyNYNE3.jpg


Hầu hết những chiếc smartphone hoặc tablet Android khi được bán ra trên thị trường đều được cài đặt sẵn một trình duyệt mặc định do các nhà sản xuất phát triển. Tuy nhiên, theo AndroiPIT thì những app này hoạt động không thật sự hiệu quả và cho trải nghiệm người dùng cũng không cao.

Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn một số trình duyệt như Google Chrome, UC Browers, Firefox,... Sau đó, hãy ngay lập tức đi vào phần Settings (Cài đặt) > Apps (Ứng dụng) rồi gở bỏ trình duyệt mặc định đang có trên máy.
 
Top