Cách mở file ISO đơn giản nhất, không bị mất dữ liệu

Cách mở file ISO nhanh nhất mà không lỗi dữ liệu. Xin chào toàn thể anh em của Webtinhoc.net. Không ít lần các bạn tải file với đuôi .ISO về, nhưng nếu chúng ta dùng winrar hoặc zip để giải nén thì rất lâu và tốn thêm dung lượn ổ cứng. Vậy có cách nào để mở file nhanh chỉ mất 3 giây mà không tốn dung lượng ổ cứng không. Câu trả lời là hoàn toàn làm được, bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ cách mở file ISO nhanh và đơn giản nhất.

Đây là file định dạng ISO
Đây là file định dạng ISO

Mục đích tạo ra file ISO.

Mục đích tạo ra file ISO là để lưu trữ toàn bộ nội dung của một đĩa CD hoặc DVD trong một tập tin duy nhất. File ISO có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm:

  • Chia sẻ dữ liệu: File ISO là một cách thuận tiện để chia sẻ dữ liệu lớn, chẳng hạn như hệ điều hành, phần mềm, trò chơi, hoặc các tập tin phương tiện. File ISO có thể được tải xuống từ Internet và ghi vào đĩa CD hoặc DVD, hoặc có thể được sử dụng để tạo ổ đĩa ảo.
  • Cài đặt hệ điều hành: File ISO thường được sử dụng để cài đặt hệ điều hành mới. Khi bạn tải xuống file ISO hệ điều hành từ nhà sản xuất, bạn có thể ghi nó vào đĩa CD hoặc DVD và sử dụng nó để cài đặt hệ điều hành trên máy tính của mình.
  • Tạo bản sao lưu: File ISO có thể được sử dụng để tạo bản sao lưu của các đĩa CD hoặc DVD. Điều này có thể hữu ích trong trường hợp đĩa gốc bị hỏng hoặc bị mất.
  • Sao lưu dữ liệu: File ISO cũng có thể được sử dụng để sao lưu dữ liệu quan trọng. Bạn có thể tạo file ISO của các tập tin và thư mục quan trọng của mình và lưu trữ nó ở một vị trí an toàn.

Cách để mở file ISO nhanh và không lỗi.

Các bạn có thể sử dụng phần mầm moutt ổ đĩa ảo hay nôm na là phần mềm mở file ISO có tên là UltraISO hoặc PowerISO. Cá nhân mình thì đánh giá thằng UltraISO dễ dùng và tiện lợi hơn.

Tải UltraISO tại đây.

Sau khi cài đặt xong các bạn làm theo các bước dưới hình để mở file ISO của mình.

  • Click chuột phải vào file ISO cần mở.
  • Chọn Mout to drive G (Ổ G có thể thay đổi tùy theo máy tính)
  • Sau đó các bạn vào ổ G, file sẽ được bung ra ở đó
  • Xong!
Cách mở file ISO đơn giản nhất, không bị mất dữ liệu
Cách mở file ISO đơn giản nhất, không bị mất dữ liệu
0 0 đánh giá
5 sao
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x