Hãng Mili ra thiết bị đọc USB kiêm pin dự phòng cho smartphone tại Việt Nam

 1. huongtt

  huongtt New Member

  Joined:
  Jul 2, 2014
  Messages:
  1
  Likes Received:
  20
  Trophy Points:
  0
  Gender:
  Female
  Với thiết bị Power Data vừa ra mắt của hãng Mili, người dùng có thể sử dụng làm pin sạc dự phòng, kết nối với smartphone, tablet để lấy dữ liệu từ thẻ nhớ, USB dễ dàng nhờ công nghệ OTG.

  Khả năng sạc pin cho thiết bị di động

  Power Data của hãng công nghệ Mili hiện có hai loại với dung lượng pin 6000mAh và 8.200mAh. Trên lý thuyết, thiết bị có thể sạc cho một chiếc điện thoại dung lượng pin 1440mAh như iPhone 5 từ 4 - 5 lần.

  [​IMG]
  Kích thước ngang với một bao thuốc lá.​


  Thiết bị có 2 cổng USB cho phép người dùng có thể sạc cho 2 thiết bị cùng lúc. 4 đèn Led trên thiết bị hiển thị tình trạng pin (mỗi đèn tương ứng với 25 % pin).

  [​IMG]
  Có thể sạc pin cùng lúc cho hai thiết bị.​


  Đáng chú ý, không giống như các loại pin sạc dự phòng thông thường đang được bán trên thị trường, thiết bị này còn có khả năng cho phép chia sẻ pin giữa hai thiết bị di động với nhau.

  Ví dụ cụ thể, khi một chiếc iPhone 4S hết pin và chẳng may pin dự phòng Power Data cũng trong tình trạng tương tự, người dùng có thể kết nối chiếc smartphone khác là Samsung Galaxy Note III đang đầy pin với Power Data. Ngay lập tức, thiết bị với tính năng nhận diện tự động sẽ ngay “chuyển” điện từ Galaxy Note III sang để sạc cho iPhone 4S.

  Công nghệ OTG giúp trao đổi dữ liệu thuận tiện

  Trong thời gian gần đây, công nghệ OTG (On-The-Go) được nhắc đến khá nhiều với khả năng cho phép smartphone, tablet có thể giao tiếp trực tiếp với các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, USB... để sử dụng như với một chiếc máy tính.

  Với việc cũng được trang bị công nghệ này, Power Data cho phép truyền dữ liệu nhanh chóng giữa USB với điện thoại dùng hệ điều hành Android. Từ chính chiếc điện thoại người dùng có thể đọc trực tiếp được USB để sao chép, chỉnh sửa, xóa… dữ liệu trong USB.

  [​IMG]
  Hai cổng USB, khe đọc thẻ microUSB, nút khởi động OTG đuợc bố trí cùng một phía.​


  [​IMG]
  Giúp kết nối smartphone với máy ảnh. Ảnh Internet.

  Ngoài ra, như một chiếc đầu đọc thẻ nhớ, Power Data còn có khả năng truyền dữ liệu giữa thẻ nhớ MicroUSB (của máy ảnh số, điện thoại…) với điện thoại Android, hoặc dùng chính chiếc điện thoại chạy Android để sao chép, chỉnh sửa video, ảnh từ chiếc iPhone chạy iOS được kết nối chung với Power Data.

  [​IMG]
  Xem và sửa ảnh trực tiếp trên thẻ nhớ bằng điện thoại.

  Theo thông tin trao đổi với ICTnews, đại diện Techcity.vn, nhà phân phối sản phẩm này tại Việt Nam cho hay, Power Data được Apple chỉ định dùng cho các sản phẩm của hãng. Hiện sản phẩm loại 6000mAh hiện có giá 1,25 triệu đồng, còn loại 8200mAh là 1,45 triệu đồng.

  Bài và ảnh: Nguyên Đức
   

  20 people like this.
 2. Loading...
 3. thuynd

  thuynd New Member

  Joined:
  Jul 8, 2014
  Messages:
  199
  Likes Received:
  244
  Trophy Points:
  0
  Gender:
  Female
  dung lượng pin 6000mAh và 8.200mAh thì dùng sướng quá còn gì giá cũng không max lắm
   

 4. cuongkiu

  cuongkiu New Member

  Joined:
  Sep 18, 2016
  Messages:
  3
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0

Share This Page

Vui lòng bật JavaScript!
Nếu không bật trang không thể hoạt động bình thường!